รูปภาพส่วนตัวก่อนขายหรือแลกเปลี่ยน iPhone
การทำความสะอาดรูปภาพแต่ละรูปจะช่วยให้การส่งต่อคลังรูปภาพทำได้ง่ายขึ้น การลบข้อมูลในอุปกรณ์จะเป็นการปกป้องการส่งต่อข้อมูลทั้งหมด
ถ่ายโอนสิ่งที่คุณต้องการก่อนที่จะลบ
- เก็บข้อมูลที่จำเป็น
ตรวจสอบสำเนาการถ่ายโอนหรือการกู้คืน
- ทำตามขั้นตอนการโอนของ Apple
ใช้คำแนะนำสำหรับอุปกรณ์ของคุณ
- ลบอุปกรณ์เก่า
ตรวจสอบลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด
การลบรูปภาพออกจากคลัง iCloud ที่ซิงค์จะแตกต่างจากการลบอุปกรณ์เก่า
อย่าลบทุกอย่างจาก iCloud ด้วยตนเอง
Apple เตือนว่าการลบรูปภาพ รายชื่อติดต่อ เอกสาร หรือรายการอื่นๆ ด้วยตนเองในขณะที่ลงชื่อเข้าใช้ iCloud อาจทำให้ข้อมูลเหล่านั้นถูกลบออกจาก iCloud และอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมด หากเป้าหมายของคุณคือการส่งต่อโทรศัพท์เครื่องเก่าเท่านั้น ให้ถ่ายโอนหรือสำรองข้อมูลที่คุณต้องการก่อน จากนั้นใช้ขั้นตอนการลบข้อมูลอุปกรณ์ของ Apple
ตรวจสอบก่อนทำการสำรองข้อมูลครั้งสุดท้าย
การตรวจสอบยังคงมีประโยชน์ก่อนการย้ายข้อมูล ภาพหน้าจอเก่า รูปภาพที่ดาวน์โหลด วิดีโอส่วนตัว และช่วงเวลาที่ลืมไปแล้ว อาจถูกย้ายไปยังไลบรารีใหม่โดยตรง ตรวจสอบในส่วนที่ซ่อนไว้และส่วนที่ลบไปแล้วล่าสุด ค้นหาวันที่และบริบทที่สำคัญ และตรวจสอบการจับคู่ที่มีแนวโน้มว่าจะมีความละเอียดอ่อนโดยใช้ตัวตรวจจับเป็นตัวกรองเท่านั้น
การลบสื่อที่เลือกจะเปลี่ยนแปลงไลบรารี ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมดเพื่อเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมสำหรับเจ้าของรายอื่น
ลำดับการดำเนินงานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
- สำรองข้อมูลหรือโอนย้ายก่อน ยืนยันว่าอุปกรณ์ใหม่หรือข้อมูลสำรองมีสิ่งที่คุณต้องการเก็บรักษาไว้
- ตรวจสอบคลังภาพ ตัดสินใจว่าภาพใดควรดำเนินการต่อ ภาพใดควรซ่อนไว้ หรือภาพใดควรลบออก
- ตรวจสอบรายการที่เพิ่งลบไป โดยปกติแล้วรายการจะยังคงสามารถกู้คืนได้ภายใน 30 วัน เว้นแต่จะถูกลบออกอย่างถาวร
- ทำตามขั้นตอนการตั้งค่าบัญชีของ Apple ยกเลิกการจับคู่ Apple Watch จัดการ AppleCare ออกจากระบบเมื่อได้รับคำแนะนำ และยกเลิกการลงทะเบียน iMessage หากจะเปลี่ยนจาก iPhone
- ลบข้อมูลในอุปกรณ์ ไปที่ การตั้งค่า → ทั่วไป → โอนย้ายหรือรีเซ็ต iPhone → ลบข้อมูลและการตั้งค่าทั้งหมด
- ถอดอุปกรณ์เสริมทางกายภาพออก จัดการซิมการ์ดหรือ eSIM และลบอุปกรณ์เก่าออกจากอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้ตามคำแนะนำของ Apple
เหตุใดการ "รีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมด" จึงไม่เพียงพอ
รีเซ็ตการตั้งค่าทั้งหมดจะคืนค่าการตั้งค่า แต่จะไม่ลบแอป รูปภาพ ข้อความ หรือเอกสาร Apple แนะนำเป็นพิเศษให้ผู้ที่ขายหรือมอบอุปกรณ์ให้ผู้อื่นใช้ฟังก์ชัน ลบเนื้อหาและการตั้งค่าทั้งหมด แทน